Trạm biến áp một cột Đại Cồ Việt 1A

1A

Mô h́nh trạm biến áp một cột

Text Box: Công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Điện Lực EDI - Pḥng 804 Ṭa nhà A3B - Số 92 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 625 4483 - 0976224488		Fax: 04 625 4484		Email: edi@edi.com.vn

Các đối tác

EDI Webmail

© Công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Điện Lực EDI

GIỚI THIỆU TRẠM MỘT CỘT

Nhằm chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc của các kiểu trạm điện truyền thống, hai kỹ sư điện Hồ Minh và Hồ Viết Thống của công ty EDI đă kiên tŕ liên tục từ năm 1999 đến năm 2007 t́m cách chế tạo loại trạm biến áp phân phối một cột (đề tài 1C-05) có công suất từ 400 đến 630kVA, điện áp đến 22 kV thay thế các trạm biến áp xây, kiot, treo đưa vào ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả nhiều mặt. Đây là loại trạm biến áp mới lần đầu tiên được chế tạo và đưa vào sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước trên thế giới, góp phần làm phong phú thêm các loại trạm biến áp trong hệ thống phân phối năng lượng điện.

 

Các trạm biến áp truyền thống thường có các bộ phận chính (tủ trung thế, máy biến áp, tủ hạ thế) bố trí tập trung và rất nhỏ so với kết cấu đỡ. Do đó, ta cần nhiều diện tích để bố trí cả 3 bộ phận chính trong 1 mặt bằng. Từ đó, hai kỹ sư điện đă nảy sinh ư tưởng tách riêng các bộ phận của trạm và bố trí dọc theo vỉa hè để tiết kiệm diện tích, phù hợp kiến trúc nhà mặt phố. Ngoài ra, trạm một cột c̣n tích hợp tủ hạ thế với trụ đỡ máy biến áp dạng mở. Máy biến áp cánh tản nhiệt đặc biệt cũng đồng thời được đưa vào áp dụng.

 

Việc thiết kế chế tạo trạm biến áp một cột với kiểu dáng đẹp, màu sắc phù hợp với cảnh quan kiến trúc đô thị đă được EDI thực hiện bằng phần mềm AutoCad 3D và Solidworks, sau đó chuyển sang gia công trên hệ thống máy tự động CNC. Toàn bộ phần lấy dấu, cắt phôi và uốn tạo h́nh thân trụ cũng được tính toán để thực hiện tự động trên máy bằng các công nghệ hiện đại của thế giới.